แก้ไขปัญหาหนี้บัตรกดเงินสด

แก้ไขปัญหาหนี้บัตรกดเงินสด

วิธีแก้ไขปัญหา เมื่อเป็นหนี้ บัตรกดเงินสด

   สำหรับใครก็ตามที่ตอนนี้นั้นเรียกได้ว่า หนี้ท่วมหัว เพราะว่าเคยไปทำบัตรกดเงินสด หรือสินเชื่ออื่นๆมาไม่รู้กี่ใบต่อกี่ใบ จนสุดท้ายแล้วก็ต้องน้ำตาตก แต่ก็อาจจะด้วยความจำเป็นหลายๆอย่างของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน ที่บังคับให้เราต้องไปเป้นหนี้พวก บัตรกดเงินสด เพื่อนำมาใช่จ่ายในกรณีฉุกเฉินเช่น คนในครอบครัวป่วย ,เกิดอุบัติเหตุ หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ในเมื่อวันนี้เราได้เป็นหนี้แล้ว ทางที่ดีที่สุดคือ เราจะหาวิธีแก้ปัญหาหนี้บัตรกดเงินสด เหล่านั้นอย่างไรดี วันนี้เราจึงมีวิธีที่คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์นำมาให้อ่านกันครับ

วิธีที่ 1

วิธีแรกเลยนั่นก็คือ ให้เราทำใจให้เย็นๆสบายๆ แล้วลองมานั่งคำนวณดูว่ารายได้ของเรา ณ ปัจจุบันนี้นั้นเป้นอย่างไรบ้าง ไหวหรือเพียงพอที่จะสามารถนำไปชำระหนี้ บัตรกดเงินสด เหล่านั้นที่ได้ไปเป็นหนี้ได้บ้างหรือเปล่า ถ้าลองนั่งคำนวณ แล้วพอไหว ก็ให้เราเจียดไปชำระหนี้ บัตรกดเงินสดเหล่านั้นจะดีกว่าครับ โดยที่เราควรจะวางเป้าหมายการชำระให้ดี ไม่สะเปะสะปะ เช่น อาจจะกำหนดว่าให้ชำระหมดทีละใบ โดยพยายามชำระให้มากกว่ายอดขั้นต่ำที่เราจะต้องชำระ เพื่อที่จะให้หมดโดยไว หรือถ้ามีเงินก้อน แล้วสามารถนำมาชำระได้ ก็จะยิ่งดีมากๆเลยล่ะครับ

วิธีที่ 2

ถ้าวิธีแรกที่เราแนะนำไป ดูลักษณะแล้ว ไม่มีพอจ่ายแน่ๆเลยครับ งั้นลองมาดูวิธีที่ 2 กันบ้าง วิธีก็ให้เราลองหาวิธีที่เรามารถที่จะไปหาเงินก้อนที่เป็นเงินก้อนระยะยาว ค่อยๆผ่อนได้ ให้ลองไปเอาโปะหนี้ของ บัตรกดเงินสดเลย ยิ่งถ้าหากเงินก้อนนั้นไม่มีดอกเบี้ยจะยิ่งดีมากๆ แต่ถ้ามีก็ควรที่จะเป็นแบบลดต้นลดดอก และควรที่จะคิดดอกเป็นแบบรายเดือนด้วยนะ ไม่ใช่ที่เป็นแบบคิดดอกรายวัน เช่น เอาบ้านไปรีไฟแนนซ์ กู้จากกองทุนต่างๆ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือสวัสดิการจากหน่วยงานหรือกองทุนต่างๆ ที่เรารู้จักหรือสามารถที่จะหามาได้ วิธีนี้ก็จะช่วยให้เรามีเงินก้อนไปปิดบัญชี บัตรกดเงินสด ที่เป็นหนี้อยู่ให้ค่อยๆหมดไปได้

วิธีที่ 3

ถ้าใช้วิธีคำนวณเงินรายได้แล้วพอจะเจียดไปชำระบ้างยังไม่ได้ และก็ยังไม่สามารถที่จะหาทางที่จะหาเงินเป็นก้อนหรือไปกู้เงินเป็นก้อนมาไม่ได้อีก และยิ่งนับวันหนี้ก็ยิ่งที่จะเพิ่มขึ้นๆ จนมากระทบกับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของเรา นี่จะเป็นวิธีที่ 3 หรือวิธีสุดท้ายที่เราจะสามารถทำได้นั่นก็คือ ให้คุณนั้นหยุดชำระหนี้ บัตรกดเงินสดทั้งหลายเหล่านั้น ไปก่อนเลยครับ ซึ่งการหยุดจ่ายนี้ไม่ได้หมายถึงว่าจะให้เรานั้นหนีหนี้แต่อย่างใด แต่ก็เพื่อทำให้คุณนั้นสามารถที่จะตั้งหลักได้ และมีเงินที่จะสามารถใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้นั้นเอง หลังจากนั้นก็ค่อยๆรอให้เกิดกระบวนการทางกฎหมายต่อไปซึ่งก็คือการฟ้องศาลนั้นเอง

มาถึงตรงนี้แล้วหลายๆคนอาจจะกังวลหนักกว่าเดิมอีกว่า แบบนี้เรื่องมันไม่ยิ่งไปกันใหญ่เหรอ ซึ่งผมจะบอกว่าจริงๆแล้วไม่ต้องไปกังวลว่าการขึ้นศาลนั้นมันจะร้ายแรง หรือน่ากลัว เพราะอะไรนั้น เราจะบอกให้รู้ครับคือ การที่เราเป็นหนี้บัตรกดเงินสด หนี้บัตรเครดิต และสินเชื่อบุคคลมีทุนทรัพย์ไม่เกิน 3 แสน นั้นมันเป็นคดีแพ่งครับ ไม่ใช่คดีอาญา เราไม่มีทางติดคุก และไม่มีผลกระทบกับการงานแน่นอน (เพราะใครๆก็เป็นหนี้)

และต่อไปนี้คือคำแนะนำจากผู้รู้และเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับการเป็นหนี้บัตรกดเงินสด บัตรเครดิต

- ให้เราหยุดใช้บัตรทุกบัตร หรือที่กำลังจะทำใหม่ด้วย

- ให้เราอดทนต่อการติดตามทวงหนี้ในช่วง 3-4 เดือนแรก

- และหลังจากนี้ให้อดทนกับการทวงหนี้จากพวกสำนักงานกฎหมายที่รับทวงหนี้ไปอีกประมาณ 3-4 เดือน

- ถ้าจะมีการประนอมหนี้กันที่ไม่ใช่การประนอมหนี้กันในศาล ไม่แนะนำให้ทำอย่างเด็ดขาด เพราะการประนอมหนี้นอกศาลนั้น เราอาจจะถูกเอาเปรียบได้ เพราะอาจจะมีค่านั้นค่านี่ ที่เค้าจะเก็บกับเราเพิ่ม การประนอมหนี้กันในศาลจะช่วยให้เราลดภาระเรื่องดอกเบี้ยไป

-เมื่อเราถูกเจ้าหนี้ฟ้องนั้น เราต้องไปยื่นคำให้การสู้คดีนะครับ ไม่ใช่หนีหาย เพราะถ้าเราไม่ไปหรือหนีหายเราจะแพ้ทันที แล้วเมื่อศาลตัดสินให้เจ้าหนี้ชนะแล้วนั้น เราจะแก้อะไรไม่ได้เลย แต่ถ้าเราไปยื่นคำให้การในชั้นศาล เราจะยังมีสิทธิ์ในการต่อรองเกี่ยวกับหนี้นะครับ เรื่องนี้สำคัญมากๆ

นี่เป็นวิธีแก้ไขปัญหาที่ถูกต้องและควรจะทำที่เราเอามาฝากกันวันนี้นะครับ ถึงยังไงในเมื่อเราเป็นหนี้ ยังไงเราก็ต้องใช้ครับ แต่แค่ระหว่างทางที่เราต้องชำระหนี้ เราก็ควรจะมีหนทางเอาไว้ตั้งหลัก ไม่อย่างนั้น เราจะยิ่งล้มและแย่เข้าไปใหญ่ วิธีการเหล่านี้จะช่วยตั้งหลักให้เรามีเวลาหายใจหายคอกันบ้าง หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังเป็นหนี้เกี่ยวกับ บัตรกดเงินสดอยู่นะครับผม