ใช้สินเชื่อและบัตรกดเงินสดให้ถูกวิธี

ใช้สินเชื่อและบัตรกดเงินสดให้ถูกวิธี

วิธีการใช้สินเชื่อส่วนบุคคล และ บัตรกดเงินสดอย่างถูกวิธี

   หลายๆครั้งที่ตัวเราเองนั้น มักจะมีปัญหาที่ทำให้เราต้องใช้เงินด่วน เช่น เจ็บไข้ได้ป่วย เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเรื่องพวกนี้คงไม่มีใครที่อยากจะให้เกิด แต่เมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้ว แล้วเราก็ต้องการที่จะใช้เงินจริงๆ สินเชื่ออย่างเช่น สินเชื่อบุคคล และบัตรกดเงินสด นั้น อาจจะเป็นทางเลือกที่จำเป็นเพราะเราสามารถที่จะได้เงินอย่างรวดเร็วจากการขอสินเชื่อส่วนบุคคล หรือสินเชื่อบัตรกดเงินสด ซึ่งสินเชื่อส่วนบุคคล และ สินเชื่อบัตรกดเงินสดนั้น ก็มีวิธีการใช้ที่เหมาะสมแตกต่างกัน วันนี้เราจะมาดูกันว่า แบบไหนควรที่จะใช้อย่างไรบ้าง

บัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสดนั้น คือการกดเงินสดออกจากบัตรได้โดยตรงหลังจากที่เราได้ไปทำบัตรกดเงินสด และได้รับวงเงินในบัตรกดเงินสดเรียบร้อยแล้ว และถ้าหากว่ารั้นไม่ได้ใช้บริการเค้าก็จะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมใดๆเลย ซึ่งเหมาะสมกับกรณีฉุกเฉินที่เราต้องการเงินด่วนมาใช้ทันที โดยที่ตัวเรานั้นจะต้องมีความสามารถในการที่จะชำระหนี้ได้อย่างรวดเร็ว และด้วยลักษณะของบัตรกดเงินสด นั้นคือจะเป็นการนำเงินในอนาคตของคุณมาใช้ในปัจจุบัน เพราะอะไรถึงเป็นเช่นนั้น นั่นก็เพราะว่าเรานั้นได้เงินก้อนมาใช้ก่อน แล้วค่อยนำเงินไปจ่ายคืนในภายหลัง และหนี้ประเภทนี้เองนั้น มักจะมีดอกเบี้ยที่เราต้องจ่ายที่แพงที่สุดอีกด้วย นั้นก็เป็นเพราะว่า เรานั้นได้เงินสดมาใช้จ่ายล่วงหน้าก่อน โดยที่เราไม่ได้มีทรัพย์สินใดๆ มาค้ำประกันในการขอสินเชื่อ บัตรกดเงินสด เลย นั่นเอง ซึ่งโดยทั่วไปนั้น บัตรกดเงินสด ถ้าหากว่าเราไม่ใช้เค้าจะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมใดๆ เกิดขึ้น แต่ถ้าหากเรากดเงินมาใช้ เราจะต้องเสียดอกเบี้ยจ่ายโดยประมาณ 28% ต่อปี (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงินของผู้ออกบัตรกดเงินสด)และการคิดดอกเบี้ยนั้น จะเริ่มคิดตั้งแต่วันที่คุณนั้นได้กดเงินออกมาเพื่อใช้จ่ายเลยนั้นเอง เช่น คุณกดเงินสดในวันที่ 30 ตุลาคม 2557 จำนวน 10,000 บาท เค้าก็จะเริ่มคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2557 จนถึงวันที่เราต้องจ่าย เช่น จ่ายคืนวันที่ 16 พฤศจิกายน 2557 รวมใช้เงินล่วงหน้าประมาณ45 วัน เท่ากับว่าต้องจ่ายดอกเบี้ยจำนวน 345.21 บาท (10,000 บาท คูณ 28% หาร 365 วัน และคูณ 45 วัน) รวมเงินต้นจำวน 10,000 บาท นั้นเท่ากับเราต้องจ่ายชำระคืนเงินจำนวน 10,345.21 บาท (10,000 บาท บวกกับ 345.21 บาท) ซึ่ง หากมีเงินก้อนที่จะชำระคืน ต้องรีบชำระคืนโดยเร็ว มิเช่นนั้นดอกเบี้ยจะทบต้นทบดอกไปเรื่อยๆ นั่นเองครับผม

สินเชื่อส่วนบุคคล

ในส่วนของสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น มันเหมาะสมกับผู้ที่ต้องการใช้เงินก้อนในกรณีที่เร่งด่วนจริงๆยกตัวอย่างเช่น สำหรับค่ารักษาพยาบาล หรือการซ่อมแซมรถยนต์ เพราะนั้นเป็นค่าใช้จ่ายที่สำคัญมาก และเรามักต้องการใช้เงินในปริมาณที่สูงมากๆในส่วนสำหรับการคำนวณดอกเบี้ยนั้นจะขึ้นอยู่กับปริมาณเงินที่เราได้ใช้ไปนั้นเองครับ ถ้าหากยิ่งเราใช้มาก เราก็จะยิ่งเสียดอกเบี้ยที่ต่ำลง และสินเชื่อส่วนบุคคลนี้จะมีระยะเวลาในการผ่อนชำระเงินที่ยาวนานมากประมาณ12 - 60 เดือน นั้นก็คือ หากว่าคุณจำเป็นที่ต้องการที่จะใช้เงินเป็นก้อนใหญ่ และมีระยะเวลาในการผ่อนชำระที่นาน เราก็ควรที่จะเลือกใช้สินเชื่อส่วนบุคคล ก็จะเหมาะสมกว่าบัตรกดเงินสดและบัตรเครดิตมากกว่านะครับ นั้นก็เพราะว่า เรานั้นจะทราบระยะเวลาในการผ่อนชำระเงินที่แน่นอน และถ้าหากยิ่งเรากู้เงินมาใช้มากดอกเบี้ยจ่ายก็จะยิ่งลดลงเท่านั้น แต่ถ้าจะให้ดีนั้น การที่เราไม่ต้องมาเสียดอกเบี้ยจ่ายเลยนั้นจะดีที่สุด เพราะฉะนั้น ตัวเราควรจะมีการกันเงินสำรองไว้เผื่อกรณีฉุกเฉินไว้ด้วย นั้นก็เพื่อที่จะช่วยให้คุณเองนั้น ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยจ่ายในอัตราที่สูงนั้นเองครับ

ถ้าหากจะให้เราสรุปเลยนั่นก็คือถ้าหากว่าเราต้องการที่จะใช้เงินด่วนแบบฉุกเฉินสุดๆ และตัวเราเองนั้นมีความสามารถในการที่จะชำระหนี้ทั้งหมดให้หมดได้ในระยะสั้น เราก็ควรที่จะควรเลือกใช้บริการบัตรกดเงินสด อันรวดเร็วทันใจย่อมจะดีกว่าครับ แต่ถ้าหากว่าตัวเรานั้นต้องการเงินก้อนในกรณีที่เร่งด่วนสุดๆๆ เหมือนกัน แถมยังมีระยะเวลาในการผ่อนชำระที่ยาวนานมากขึ้นเราก็ควรที่จะเลือกใช้สินเชื่อส่วนบุคคลนั้นจะดีที่สุดครับ แต่ถ้าหากจะให้ดีที่สุดเลยนั้นหากตัวคุณนั้นมีการกันเงินสำรองเผื่อฉุกเฉินไว้ไม่น้อยกว่า 3 - 6 เท่าของรายจ่ายรายเดือน จะช่วยให้คุณไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยโดยไม่จำเป็นได้เพราะว่าในท้ายที่สุดแล้วนั้น การที่เราไม่มีหนี้จะเป็นอะไรที่ดีกว่าแน่นอน ดังคำกล่าวที่ว่า การไม่มีหนี้ เป็นลาภ อันประเสริฐนั่นเองครับ แต่ถ้าเรามีเหตุจำเป็น ซึ่งก็คงไม่มีใครที่อยากจะให้มันเกิดขึ้น ที่ทำให้เราจะเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากที่เรานั้นจะไปหาที่ไหนมาได้ทัน เราก็หวังหว่าบทความข้างต้นในวันนี้นั้น น่าจะพอช่วยใช้คุณหลายๆคนที่กำลังประสบกับปัญหาเหล่านั้น ได้ทำความเข้าใจ และได้นำไปใช้ในการแก้ปัญหาเรื่องเงินที่กำลังเกิดเฉพาะหน้าได้บ้างนะครับ ไม่มากก็น้อย